Thịt bò kho gừng
Món bò kho gừng mềm, đậm đà có vị thơm của gừng và vị cay của tiêu sẽ khiến cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu:
400g thit bo uc, hành tía, nhánh gừng, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, muối và 1 muỗng cà phê nước màu.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, cắt hình quân cờ, trộn đều cùng một ít muối trắng trong vòng 15 phút. Gừng cạo vỏ thái chỉ. Hành đập dập, cắt nhỏ.
2 muỗng dầu ăn cho vào nồi đun già cho hành vào phi thơm rồi cho gừng thái chỉ đảo đều. Sau đó trút thịt bò vô; vặn nhỏ lửa để thịt bò quyện lấy vị gừng. Khi thịt bò chín tái thì đổ nước lạnh (nước xâm xấp bằng thịt bò); rồi cho mắm, bột nêm và nước màu. Đun trong khoảng 30 phút (đậy kín vung nồi) tới lúc thịt chín mềm, thấm màu sậm của nước màu thì tắt bếp.
Múc món bò kho gừng ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu là có thể thưởng thức.
BẠCH VÂN