Thịt bò Úc nướng cuốn măng tây đón gió lạnh về
written by Nguyễn Đức Tài
at Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013
Không tốn nhiều công sức, món bò nướng cuốn măng tây rất hợp với đầu tuần bận rộn.
Món ngon.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg măng tây
- 300 g thit bo uc
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1 quả ớt chuông xanh thái mỏng
- Rau mùi
- Nước sốt Ponzu (cốt chanh, loại chuyên để trộn salad)
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường
- 1 – 2 thìa canh tỏi băm
Cách làm:
Rửa sạch măng tây dưới vòi nước lạnh. Cắt bỏ phần cuống. Rửa sạch, thái mỏng thịt bò Úc.
Hấp hoặc luộc măng tây khoảng 2 phút rồi để sang một bên.
Trải một lát thit bo Uc nhap khau lên thớt hoặc mặt phẳng rồi cuốn nó quanh 2 miếng măng tây.
Sau khi cuốn xong toàn bộ, xếp các cuốn thịt bò lên bếp hoặc lò nướng. Cứ mỗi 5 phút, kiểm tra món cuốn và lấy ra khi đã chín.
Trong lúc đó, chuẩn bị sốt bằng cách trộn sốt Ponzu, xì dầu, đường và tỏi trong một bát con.
Nếu không có sốt Ponzu, bạn có thể tự chế bằng cách trộn xì dầu với tỏi băm, giấm, đường, nước và chút nước chanh.
Khi đã nướng xong, xếp các cuốn măng tây ra đĩa, trang trí với hành, ớt chuông và mùi rồi rưới nước sốt lên thưởng thức.