Bò hầm - món lowcarb hấp dẫn
written by Nguyễn Đức Tài
at Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013
Gân bò hầm cùng với thịt bò viên là món mà những người đang thực hiện chế độ ăn lowcarb nên thử. Nó có một hương thơm rất đặc trưng quyện giữa mùi hoa hồi, quế và thit bo Uc gia re.
Món ngon.
Nguyên liệu: cho 10 phần
+ 500g gân lạng bò
+ 500g sườn non/xương ống heo
+ 1 củ cải trắng xắt miếng vừa ăn
+ 300g bò viên (có loại bán sẵn ở siêu thị, hoặc bạn tự xay thịt bò, viên tròn rồi hấp lên)
+ 2 bông hồi (tai vị)
+ 1 khúc nhỏ quế cây
+ 3l nước, muối, đường
+ Hủ tiếu/mì trứng cho người lowcarb và rau quế, ngò gai, hành lá, tương đen/ớt ăn kèm
Cách làm:
- Làm sạch gân bò và sườn heo trong nước muối pha loãng.
- Đun 2l nước vào nồi to cùng 1 thìa muối + 2 thìa đường.
- Nước sôithả gân bò, sườn heo, tai vị và quế cây vào. Để lửa lớn và hớt bọt thường xuyên cho nước trong
- Khi nước sôi bớt xuống lửa vừa, tiếp tục ninh và hớt bọt đều đặn đến khi gân bò và sườn heo mềm.
- Cho vào thêm 1l nước nữa và nêm nếm lại vừa ăn.
- Cuối cùng cho củ cải trắng vào, đến khi chín thì cắt bò viên cho vào.
+ 300g bò viên (có loại bán sẵn ở siêu thị, hoặc bạn tự xay thịt bò, viên tròn rồi hấp lên)
+ 2 bông hồi (tai vị)
+ 1 khúc nhỏ quế cây
+ 3l nước, muối, đường
+ Hủ tiếu/mì trứng cho người lowcarb và rau quế, ngò gai, hành lá, tương đen/ớt ăn kèm
Cách làm:
- Làm sạch gân bò và sườn heo trong nước muối pha loãng.
- Đun 2l nước vào nồi to cùng 1 thìa muối + 2 thìa đường.
- Nước sôithả gân bò, sườn heo, tai vị và quế cây vào. Để lửa lớn và hớt bọt thường xuyên cho nước trong
- Khi nước sôi bớt xuống lửa vừa, tiếp tục ninh và hớt bọt đều đặn đến khi gân bò và sườn heo mềm.
- Cho vào thêm 1l nước nữa và nêm nếm lại vừa ăn.
- Cuối cùng cho củ cải trắng vào, đến khi chín thì cắt bò viên cho vào.